CHỨNG NHẬN THƯƠNG HIỆUQUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

DÀNH RIÊNG CHO BẠN
   click

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ

TẶNG THÊM 3% CHIẾT KHẤU
(Cho đơn hàng đầu tiên)

VIDEO GIỚI THIỆU

HOTLINE

Ms. My

0906 79 5156

Ms. Yến

0902 797 414

HƯỚNG DẪN ĐI ĐƯỜNG

1
Từ trung tâm Tp. Hồ Chí Minh đi qua KCN Tân Bình.
2
Tiếp tục đi qua cầu Tham Lương gặp ngã 3 Phan Văn Hớn quẹo tay trái.
3
Tiếp tục đi khoảng 1 km nhìn bên phải là đến HI FURNIURE địa chỉ 258 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q12, TP. HCM

KẾT NỐI FACEBOOK

TIN TỨC NỘI THẤT

CÂY GỖ THÔNG

 •  Gỗ thông - sự lựa chọn của các nhà sản xuất nội thất
  CÂY GỖ THÔNG

   
  Thông là một loại cây thân gỗ lớn, mọc thẳng đứng. Là đại diện cho một loài cây thân gỗ mọc được ở vùng có khí hậu ôn đới. Cây Thông có tốc độ tăng trưởng tốt, thân cây to tròn đều và thẳng đứng, thuận lợi trong việc cưa xẻ, sản xuất các sản phẩm làm từ gỗ. Hiện nay Thông được trồng nhiều ở các nước có khí hậu ôn đới, gỗ Thông xuất khẩu và được dùng làm các sản phẩm đồ gỗ nội thất ở nhiều nước trên thế giới.

   
  Trong Thông có nhựa, thường gọi là nhựa Thông, loại nhựa này ngăn cảng sự phá hoại của các loại mối mọt bên ngoài lên gỗ, làm cho đồ gỗ được làm từ gỗ Thông như có một bức tường kiên cố bất xâm nhập đối với mối mọt. Nội thất được chế tạo từ gỗ Thông có trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển trong mọi điều kiện, đây chính là một ưu điểm của gỗ Thông. Ngoài ra gỗ Thông có sớ vân đều, khi đánh vecni sẽ bóng, nhìn rất đẹp.
   

  Vân gõ thông

  Vân gõ thông

   

  Có thể trồng và khai thác trong một khoản thời gian vừa phải, giá thành không cao lắm, chất lượng bảo đảm, vân gỗ lại bóng và đẹp.Chính vì vậy hiện nay gỗ Thông đang là một trong những sự lựa chọn chính của nhiều nhà máy chế biến các thiết bị nội thất. Các sản phẩm làm từ gỗ Thông đang được ưa chuộng bởi màu sắc, vẻ đẹp bên ngoài của các vân gỗ, hơn thế nữa là do các mẫu mã, các thiết kế đẹp và hiện đại đã tạo được sự tin tưởng của người tiêu dùng.
     Ở nước ta cũng có nhiều loại gỗ Thông, Thông 3 lá và Thông 5 lá là hai loại được phổ biến nhất. Tuy nhiên, Thông trong nước ít được sử dụng  để đóng thành phẩm các sản phẩm tiêu dùng. Do ở nước ta công nghệ tách nhựa ra khỏi gỗ Thông chưa cao, nên đa số sản phẩm được làm từ gỗ Thông đều được nhập từ nước ngoài về. Gỗ Thông có nhiều loại khác nhau nhưng gỗ Thông trắng được đánh giá là đẹp và có giá trị cao nhất. Trên Thông trắng có nhiều mắt, chủ yếu là những mắt nhỏ, chủ yếu là mắt sống (mắt gỗ bị bong ra khi thành phẩm tạo ra 1 lỗ trên thân gỗ gọi là mắt chết). Những mắt Thông càng tạo ra vẻ đẹp riêng của Thông trắng trong quá trình xử lý và thành phẩm. Chính vì vẻ đẹp và có giá trị cao nên Thông trắng bị khai thác một cách triệt để, sản lượng hiện này có không còn phong phú như trước kia. Gỗ Thông hiện nay được sử dụng tại Việt Nam đa số là nhập từ cac nước Bắc Âu, Liên Xô, Canada và gần đây nhất là Chile.Gỗ Thông tuy không được cứng như các loại gỗ khác nhưng lại được sử dụng rất rộng rãi trong sản xất các sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu, chiếm đến 30% trong các loại nguyên liệu gỗ sử dụng. Sản phẩm sử dụng gỗ Thông nhiều nhất là các loại giường xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Châu Âu, Nhật. (Hầu như tất cả các loại giường đều sử dụng nguyên liệu gỗ Thông : giường em bé, giường tầng….).
   
   
  Hiện nay Khải Hồng là 1 trong những nhà sản xuất đồ gỗ lớn trong khu vực miền Nam, sản phẩm của Khải Hồng chủ yếu xuất khẩu sang nước ngoài và phân phối trong toàn quốc. Khải Hồng hiện đã có showroom ở 3 khu vực Bắc - Trung - Nam. Dự kiến trong vài năm tới Khải Hồng sẽ là nhà phân phối đồ gỗ nội thất độc quyền trên toàn Quốc.

  Phân biệt một số loại thông thường gặp

   
  Thông 2 lá
  Tên thường gọi: Thông nhựa, Thông ta, Thông lá dẹt
  Tên khoa học: Pinus Mekusii Jung Nhóm: V
  Đặc điểm của cây:
  Thân : Cây gỗ lớn, cao 30-35 m, thân thẳng, tròn, có nhiều nhựa. Vỏ dày màu nâu đỏ nhạt, nứt dọc sâu.
  Lá : Lá màu xanh thẫm, hơi thô và cứng, lá dài 15-25 cm, mỗi cành có 2 lá hình kim. Gốc lá có bẹ hình vảy, dài 1-2 cm, sống dai.
  Hoa : Nón cái chín sau 2 năm. Vảy ở quả non năm thứ nhất không có gai. Quả năm thứ hai hình viên trụ hay trứng trái xoan dài, có cuống dài khoảng 1 cm. Mặt vảy hình thoi cạnh sắc mép trên dài và hơi lồi, phía dưới dẹt, có 2 gờ ngang và dọc đi qua giữa mặt vảy, rốn hơi lõm.
  Hạt : Hạt hình trái xoan hơi dẹt, có cánh mỏng dài 1,5-2 cm
  Đặc điểm gỗ :
  Gỗ nhẹ, mềm, ít nhựa, có lõi màu sẫm, dác màu vàng nhạt. Tỷ trọng 0,670- 0,889. Gỗ dùng trong xây dựng ,que diêm, làm tà vẹt, trụ điện,..
   
  Thông 3 lá
  Đặc điểm của cây:
  Thân : Cây gỗ lớn, cao 30-35 m, thân thẳng, tròn, vỏ dài màu nâu sẫm, nứt dọc sâu. Cành thô màu nâu đỏ.
  Lá : Lá màu xanh thẫm, mềm thường có 3 dạng lá kim mọc cụm trong một bẹ ở đầu cành, lá dài 15-20 cm, bẹ dài 1,2 cm.
  Hoa : Nón cái hình trứng viên chuỳ, dài 5-9 cm, thường quặp xuống, đôi khi quả hơi vẹo. Vảy quả năm thứ 2 có mắt vảy dài, rốn hơi lồi, đôi khi có gai nhọn, có 2 đường gờ ngang và dọc đi qua giữa mặt vảy Nón lá tháng 4-5, hạt chính sau 2 năm
  Hạt : Hạt có cánh dài 1,5-2,5 cm
  Đặc điểm gỗ :
  Gỗ mềm, nhẹ, màu vàng da cam nhạt, gỗ muôn màu nâu nhạt, có ống tiết. Tỷ trọng 0,610-0,750. Gỗ dùng trong xây dựng ,que diêm, làm tà vẹt, trụ điện,.
  Phân bố:
  Việt nam : Bắc bộ, Tây nguyên
   

  Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để câu hỏi lại cho chúng tôi theo form dưới: