CHỨNG NHẬN THƯƠNG HIỆUQUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

DÀNH RIÊNG CHO BẠN
   click

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ

TẶNG THÊM 3% CHIẾT KHẤU
(Cho đơn hàng đầu tiên)

VIDEO GIỚI THIỆU

HOTLINE

Ms. My

0906 79 5156

Ms. Yến

0902 797 414

HƯỚNG DẪN ĐI ĐƯỜNG

1
Từ trung tâm Tp. Hồ Chí Minh đi qua KCN Tân Bình.
2
Tiếp tục đi qua cầu Tham Lương gặp ngã 3 Phan Văn Hớn quẹo tay trái.
3
Tiếp tục đi khoảng 1 km nhìn bên phải là đến HI FURNIURE địa chỉ 258 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q12, TP. HCM

KẾT NỐI FACEBOOK

TIN TỨC NỘI THẤT

CÂY CAO SU

 • Cao su (danh pháp hai phần: Hevea brasiliensis), là một loài cây thân gỗ thuộc về họ Đại kích (Euphorbiaceae) và là thành viên có tầm quan trọng kinh tế lớn nhất trong chi Hevea. Nó có tầm quan trọng kinh tế lớn là do chất lỏng chiết ra tựa như nhựa cây của nó (gọi là nhựa mủ-latex) có thể được thu thập lại như là nguồn chủ lực trong sản xuất cao su tự nhiên.

  Cây cao su có thể cao tới trên 30m. Nhựa mủ màu trắng hay vàng có trong các mạch nhựa mủ ở vỏ cây, chủ yếu là bên ngoài libe. Các mạch này tạo thành xoắn ốc theo thân cây theo hướng tay phải, tạo thành một góc khoảng 30 độ với mặt phẳng.
   
  Khi cây đạt độ tuổi 5-6 năm thì người ta bắt đầu thu hoạch nhựa mủ: các vết rạch vuông góc với mạch nhựa mủ, với độ sâu vừa phải sao cho có thể làm nhựa mủ chảy ra mà không gây tổn hại cho sự phát triển của cây, và nhựa mủ được thu thập trong các thùng nhỏ. Quá trình này gọi là cạo mủ cao su. Các cây già hơn cho nhiều nhựa mủ hơn, nhưng chúng sẽ ngừng sản xuất nhựa mủ khi đạt độ tuổi 26-30 năm.
  Ứng dụng
   
  Nhựa mủ dùng để sản xuất cao su tự nhiên là chủ yếu, bên cạnh việc sản xuất latex dạng nước.
  Gỗ từ cây cao su, gọigỗ cao su, được sử dụng trong sản xuất đồ gỗ. Nó được đánh giá cao vì có thớ gỗ dày, ít co, màu sắc hấp dẫn và có thể chấp nhận các kiểu hoàn thiện khác nhau. Nó cũng được đánh giá như là loại gỗ "thân thiện môi trường", do người ta chỉ khai thác gỗ sau khi cây cao su đã kết thúc chu trình sản sinh nhựa mủ.

  Cây cao su cho mủ khủng ở Bình Dương
  Theo ghi nhận của chúng tôi, ngày 21/11, 3 cây này vẫn cho mủ với trọng lượng “khủng”, trong đó có 1 cây cho đến 3,4kg mủ/phiên cạo. Các cây khác trong vườn hứng mủ bằng tô, riêng 3 cây cao su kỳ lạ này thầy Hồ phải dùng xô hứng. Ở 3 cây này chúng tôi chứng kiến mủ chảy thành dòng trong khi các cây khác mủ chỉ nhỏ giọt, ngắt quãng.
   
  CAY CAO SU

   
  Những ngày qua thợ cạo Võ Minh Tâm liên tục sốc vì 3 cây cao su kỳ lạ trong vườn thầy Hồ cho mủ 3kg/cây
  Được biết, cứ 2 ngày thầy Hồ lại thuê thợ cạo đến cạo mủ. Mỗi phiên cạo kéo dài từ khoảng 2 giờ sáng đến 8 giờ sáng. Thợ cạo được thuê là anh Võ Minh Tâm (28 tuổi, quê Bình Thuận). Anh nói: “2 giờ sáng là em tới đây dùng dao cạo. Mấy phiên gần đây khi dao vừa cứa vào thân 3 cây này là mủ túa ra như phun. Em làm cao su cũng 2 năm, đi cạo cũng nhiều nơi nhưng chưa cây cao su nào cho mủ kỳ lạ như vậy. Em đi cạo về nói người ta có cây mỗi lần cho một xô mủ nhưng không ai tin. Một cây cao su “thần kỳ” của thầy Hồ cho mủ bằng mấy chục cây của người khác”.
  Mặc dù cho mủ nhiều như vậy nhưng chất lượng lượng của 3 cây cao su “thần kỳ” vẫn đậm đặc, thậm chí còn tốt hơn mủ của nhiều cây trong khu vực. Theo sổ ghi chép mua bán mủ của thầy, có ngày chất lượng mủ của cao su trong vườn thầy đến 38,1 độ (trong khi mủ của các cây trong khu vực chỉ nhỉnh hơn 30 độ).
   
  MU CAO SU

  Một xô mủ nặng hơn 3kg lấy lấy từ 1 trong 3 cây cao su trong vườn nhà ông Hồ

   
  Thầy Hồ cho biết, cao su nhà thầy là loại Pb235, trồng từ 17 năm trước. Theo thầy Hồ nguyên nhân 3 cây cao su trên cho mủ nhiều bất thường có thể ở đó có nhiều phân gà (do vườn cây cao su nằm gần nhiều chuồng gà của hàng xóm).
   
  Ở Bình Dương, ngoài “thành tích” trồng cao su “thần kỳ” cho mủ “khủng”, mọi người còn biết đến thầy Nguyễn Sỹ Hồ, nguyên là giáo viên Trường THPT Tân Bình, Tân Uyên (mới nghỉ hưu năm 2012) với hành trình lặn lội hơn 30 năm, đi khắp mọi nơi, đến đủ các cơ quan chức năng mới tìm lại được phần mộ anh ruột của mình. Và từ những chuyến đi ấy, với những kinh nghiệm đúc rút được, thầy Sỹ Hồ đã tự nguyện giúp đỡ thân nhân các liệt sĩ đi tìm lại người thân của mình. Hàng chục bài báo, chương trình truyền hình đã tôn vinh ông vì công lao giúp cho hàng ngàn gia đình phía Bắc tìm được mộ liệt sỹ tại các nghĩa trang trong miền Nam. UBND tỉnh Bình Dương cũng đã tặng bằng khen cho ông vì thành tích này.

   

  Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để câu hỏi lại cho chúng tôi theo form dưới: